Trên công trường Nhà ga Phù Long – Cát Bà

Chuyến công tác của Lãnh đạo Công ty trên Công trường Nhà ga Phù Long Cát Bà Hải Phòng thật ấn tượng và đáng nhớ. Hôm đó là ngày 29/04/2019 (trước kỳ nghỉ lễ giải phóng miền Nam 30/04 và ngày Quốc tế lao động 01/05), tiên đoán được tình hình tắc nghẽn giao thông sẽ xẩy ra cục bộ đặc biệt tại bến phà Đình Vũ, Lãnh đạo đã yêu cầu chúng tôi xuất phát sớm tuy nhiên cũng không tránh khỏi tình cảnh khắc khoải chờ đợi để qua được phà.

Đoàn chúng tôi tiến thẳng vào công trường trong điều kiện thời tiết nắng nóng 37, 38 độ C. Các Anh em trong Ban chỉ huy công trường đón tiếp Lãnh đạo Công ty ngay trên công trường đang thi công rầm rộ. Vẫn biết điều kiện thi công nơi đây gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên phải tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu hơn nữa. (Công tác vận chuyển nguyên vật liệu qua sông, qua phà , nguồn nước ngọt thi công khan hiếm, nhân công đưa từ các tỉnh trong đất liền ra thi công). Trong khi, yêu cầu của Chủ đầu tư là cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động vì vậy anh em trên công trường đã không quản ngày đêm, mưa nắng để thi công theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Kết thúc buổi làm việc là bữa cơm tối thân mật kéo dài chưa đầy 30 phút, chúng tôi chỉ uống với Anh em một chén rượu, ăn một bát cơm để Đoàn kịp chuyến phà cuối trở về Hà Nội. Còn Anh em sẽ được xả hơi sau những ngày lao động vất vả để chuẩn bị cho hành trình mới trên công trường Nhà ga Phù Long.